Môi trường

Phổ biến công nghệ xử lý phế thải sản xuất nông nghiệp

304
 

Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị, các địa phương cần phổ biến rộng rãi công nghệ xử lý và tái sử dụng phụ phẩm, phế thải trong sản xuất nông nghiệp.

 


Xử lý chất thải bằng công nghệ biogas.

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị chỉ đạo tổ chức triển khai, cụ thể hóa các cơ chế, chính sách nhằm phát huy vai trò của Hội Nông dân các cấp trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ môi trường nông thôn, quản lý đất đai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo, tổ chức triển khai, cụ thể hóa các quy định về việc tham gia phản biện và hoàn thiện các cơ chế, chính sách, pháp luật về bảo vệ môi trường nông thôn, quản lý đất đai và ứng phó với biến đổi khí hậu của các cấp Hội Nông dân.

Ban hành cơ chế để các cấp Hội Nông dân tham gia đề xuất và chủ trì tổ chức triển khai các chương trình, dự án, nhiệm vụ về bảo vệ môi trường nông thôn, quản lý đất đai và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Các địa phương cần có cơ chế, chính sách động viên, khen thưởng, nhân rộng các gương tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến trong bảo vệ môi trường nông thôn, quản lý đất đai và ứng phó với biến đổi khí hậu của các cấp hội, hội viên, nông dân.

Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị, các địa phương cần phổ biến rộng rãi công nghệ xử lý và tái sử dụng phụ phẩm, phế thải trong sản xuất nông nghiệp tạo ra thức ăn chăn nuôi, trồng nấm, làm nguyên liệu công nghiệp, biogas và phân bón hữu cơ và giảm phát thải khí nhà kính; kiểm soát chặt chẽ và hạn chế sử dụng hóa chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc phòng trừ dịch bệnh trong canh tác nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, hóa chất bảo quản nông sản.

Mời đại diện các cấp Hội Nông dân tham gia kiểm tra, giám sát, phát hiện và kiến nghị xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, khiếu nại, tố cáo về bảo vệ môi trường, tranh chấp về đất đai, giải quyết các mâu thuẫn, xung đột về lợi ích khai thác, sử dụng đất theo quy định.

Nguồn: moitruong.com.vn

Leave a reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

TIN BÃO KHẨN CẤP ( CƠN BÃO SỐ 04)

TIN NHANH VỀ BÃO SỐ 04

 Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam có mưa vừa, mưa to, một số nơi mưa rất to như Kỳ Anh (Hà Tĩnh) 101mm, Đông Hà (Quảng Trị) 68mm; tại Hòn Ngư (Nghệ An), Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió giật cấp 7. 
       Vị trí hiện tại: 10h ngày 25/07, tâm bão: 17,10N-108,30E; cách Hà Tĩnh-Quảng Trị 150km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8, giật cấp 9-10. 
       Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Tây Bắc, 15km/h, ảnh hưởng trực tiếp các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị. 
       Lưu ý: Thông tin chi tiết tại bản tin chính phát lúc 11h00 ngày 25/07. 
Tin phát lúc: 10h15

Tin xem nhiều nhất

Đà Nẵng 25°C
 
Hải Phòng 28°C
 
Nha Trang 30°C
 
Pleiku 21°C
 
Sơn La 24°C
 
T.P Hồ Chí Minh 28°C
 
Hà Nội 30°C
 
Vinh 27°C
 

Thông tin

Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Trung Trung Bộ.

Địa chỉ: 660 Trưng Nữ Vương - Quận Hải Châu – Đà Nẵng

Điện thoại: 05113 618630 - Fax: 05113 618139

Email: webmaster@kttvttb.vn